Cách hạn chế tạo ra thức ăn dư thừa và cách tận dụng

Khi chúng ta có thêm thức ăn mà chúng ta không ăn, nó sẽ trở nên thức ăn thừa. Nếu chúng ta vứt bỏ những thức ăn thừa này thì thật hoang phí và khó chăm sóc chúng. thành thử, hãy học cách giảm thức ăn thừa và hà tiện tiền!

 

1. Dùng thức ăn thừa càng sớm càng tốthạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

dùng thức ăn thừa càng sớm càng tốt
Nếu không muốn bỏ thức ăn đi, bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Bởi thức ăn đã qua chế biến không nên để lâu vì sẽ dần mất ngon lẫn chất dinh dưỡng. Không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh mà không dùng chúng sớm hơn, vì nếu để quá lâu cũng sẽ khó có thể ăn được nữa.

2. sắp đặt đồ ăn trong tủ lạnh cho hợp lý

hạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

sắp đặt đồ ăn trong tủ lạnh cho hợp lý

Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cũng cần có thứ tự, khoa học. Những loại thực phẩm nào có hạn dùng lâu thì để vào phía bên trong tủ lạnh, còn những loại thực phẩm mau hư thì để bên ngoài. Bởi khi đó, bạn sẽ không bị quên mất đâu là những loại thực phẩm cần sử dụng ngay trước khi chúng hết hạn dùng.

3. Hiểu rõ về khẩu phần ăn

hạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

Hiểu rõ về khẩu phần ăn

Muốn không để thừa thức ăn thì tốt nhất bạn cần định lượng thức ăn cho vừa khẩu phần, vừa đủ no. Đối với các món mới chế biến lần đầu, bạn nên đọc kỹ công thức xem hướng dẫn kèm theo khẩu phần ăn ấy là bao lăm người. Đặc biệt, cần lưu ý khi nấu bếp cho trẻ con, thỉnh thoảng chúng sẽ muốn bạn nấu thật nhiều, nhưng bản chất lại chẳng ăn được bao lăm. bởi vậy, hãy coi xét và định lượng một cách kỹ lưỡng khi nấu ăn cho gia đình mình nhé!

Xem ngay:  Đặc sản Cốm Hà Nội vào mùa: Cách nhận biết cốm sạch không tẩm hóa chất

Đọc thêm:

https://amthuckythu.net/cam-nang-du-lich-co-do-hue-voi-ve-dep-nen-tho/

4. Lên kế hoạch về việc sử dụng thức ăn còn thừa

hạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

Lên kế hoạch về việc dùng thức ăn còn thừa

Bạn nên giảm việc mua thêm thức ăn lúc đi chợ trong khi vẫn còn nhiều thực phẩm chưa dùng hết ở nhà. Bên cạnh đó, một cách hay để hạn chế thức ăn thừa chính là xử lý thức ăn thừa không dùng hết ở bữa trước để nấu tiếp những món ăn tiếp theo cho bữa sau. Chẳng hạn như các loại rau củ thừa có thể dùng để nấu canh tiếp hoặc thịt kho thừa có thể phối hợp xào chung với cơm chiên để tạo thành món mới.

5. Không mua nếu không thật sự có nhu cầu

hạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

Không mua nếu không thật sự có nhu cầu

Trước khi đi mua sắm, bạn cần lên kế hoạch cần mua những gì trước để nấu những món ăn trong ngày hoặc trong tuần. Không nên vì ham rẻ mà mua thêm nhiều vật liệu không thật sự cần và nên suy nghĩ cách tận dụng hết những loại thực phẩm còn ở nhà trước khi nghĩ đến việc mua thêm bạn nhé!

6. Học cách làm phân bón từ rác thải

hạn chế thức ăn thừa và cách tận dụng

Học cách làm phân bón từ rác thải

Nếu đã lỡ để thừa thức ăn mà không thể sử dụng nối được nữa thì cách xử lý chúng một cách hợp lý chính là làm phân bón. Thay vì đổ vào thùng rác, bạn có thể tận dụng chúng làm phân bón cho cây trồng nhà mình thêm tốt tươi. Điều này vừa giúp bảo vệ môi trường khi không thải nhiều thức ăn thừa ra ngoài, vừa giúp giảm bớt uổng mua phân bón cho cây mà còn có thể chăm nom tốt cho chúng.


>>> Xem chi tiết:

https://amthuckythu.net/cach-han-che-tao-ra-thuc-an-du-thua-va-cach-tan-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *